TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
CHUYÊN TRANG THÔNG TIN TUYỂN SINH
GIỚI THIỆU
Nghề Kỹ thuật chế biến món ăn được đào tạo ở 2 bậc trình độ Cao đẳng và Trung cấp tại trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm. Khi học nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường, người học được đào tạo sâu các kiến thức về ẩm thực, cắt tỉa rau củ quả giúp trang trí món ăn và các bữa tiệc, trực tiếp chế biến các món ăn Việt, Á, Âu, các loại bánh và món tráng miệng, các loại thức uống có cồn và không cồn … nhằm phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, người học cũng được cung cấp các kiến thức về xây dựng thực đơn; tổ chức vận hành các quy mô nhà bếp; văn hóa ẩm thực của thực khách các vùng miền, các nước; tổ chức tiệc; kỹ năng làm việc nhóm; xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp ngôn ngữ, kinh doanh ăn uống; …Bên cạnh môi trường đào tạo chuyên nghiệp cùng với các trang thiết bị dụng cụ hiện đại gắn liền với thực tế được trang bị tại Trường, người học được thực tập tại các nhà hàng khách sạn uy tín về ẩm thực và có thể đăng ký thực tập sinh tại Hàn Quốc, Nhật Bản giúp người học thích ứng nhanh và tốt hơn với môi trường thực tế sau khi tốt nghiệp
CƠ HỘI – VỊ TRÍ VIỆC LÀM
Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc tại các vị trí như nhân viên chế biến trực tiếp, nhân viên sơ chế, thợ nấu chính, có cơ hội trở thành bếp trưởng, bếp phó, tổ trưởng, quản lý chế biến ở các bếp sơ chế, bếp Á, bếp Âu, bếp Việt, bếp bánh và quầy bar tùy vào khả năng của người học và yêu cầu công việc của nhà hàng, khách sạn.