TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM
CHUYÊN TRANG THÔNG TIN TUYỂN SINH
GIỚI THIỆU
Ngành/nghề Công nghệ thực phẩm là nghề đào tạo chuyên về lĩnh vực bảo quản, sản xuất, chế biến thực phẩm (trình độ cao đẳng và trung cấp) với các công việc như: vận hành thiết bị, duy trì, điều chỉnh các quá trình công nghệ chế biến trong dây chuyền sản xuất thực phẩm (rau quả, hạt cốc, thủy sản, súc sản, bánh kẹo...); lấy mẫu, kiểm tra, đánh giá và kiểm soát chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong bảo quản, sản xuất thực phẩm. Sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị các kiến thức lý thuyết gắn liền với thực hành, thực tập trong các phòng thí nghiệm/ phòng thực hành với đầy đủ các thiết bị, máy móc hiện đại cũng như tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng chuyên môn thông qua các đợt học tập, các chuyến đi trải nghiệm thực tế tại các nhà máy có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học tập, rèn luyện tay nghề tại các nước có nền công nghệ chế biến thực phẩm phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc,.. để tăng cường kiến thức và kỹ năng chuyên môn.
CƠ HỘI – VỊ TRÍ VIỆC LÀM
Người học sau khi hoàn thành chương trình đào tạo được cấp bằng cao đẳng hoặc trung cấp và có thể tham gia học liên thông lên các trình độ cao hơn hoặc tự học tập nhằm đáp ứng sự phát triển nghề nghiệp. Người học sau khi hoàn thành chương trình sẽ đảm nhận được các công việc tại các vị trí việc làm đã được đào tạo như: kỹ thuật viên, nhân viên KCS, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý… trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm. Qua thời gian làm việc người học tích lũy được kinh nghiệm và có thể đảm nhận được công việc ở các vị trí việc làm cao hơn của nghề. Ngoài ra, người học còn có thể tự tạo việc làm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm theo năng lực của bản thân.